Tin địa phương

Hội CCB huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 12 (mở rộng)

25/09/2020 01:47 42 lượt xem

Nhằm đánh giá triển khai thực hiện công tác Hội Cựu chiến binh 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Ngày 24.9, Hội CCB huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 12 (mở rộng). Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV, BCH, Chủ tịch hội CCB các xã, thị trấn, Hội cơ quan (khối 487).

Trong 9 đầu năm Hội CCB huyện đã triển khai, thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác Hội; phối hợp với các ban ngành, tuyên truyền quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và các ngày lễ lớn đến với toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân  được 180 cuộc với 8.265 lượt người tham gia. Công tác tham gia xây dựng Đảng: Các cơ sở Hội đã giới thiệu hội viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp được 6 đồng chí vào Đảng (đạt 33,3% so với KH năm). Công tác xây dựng tổ chức Hội: Đã kết nạp mới được 22 hội viên, đạt 55% so kế hoạch. Tổng số hội viên hiện có 2.073 hội viên.Vận động hội viên CCB tích cực tham thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Thực hiện hợp đồng ủy thác vốn vay của Ngân hàng CSXH huyện hiện nay đang quản lý 69 Tổ TK&VV với 2.498 thành viên; tổng dư nợ 79,057 tỷ đồng, trong đó nợ quá hạn 87 triệu đồng (chiếm 0,11% tổng dư nợ). Vận động hội viên xây dựng các tiêu chí hộ gia đình theo chương trình NTM, kết quả: (láng bó nền nhà xi măng được 22 hộ, xây nhà tắm được 27 hộ, làm nhà vệ sinh được 22 hộ, bể chứa nước ăn được 24 hộ, làm chuồng gia súc mới 23 hộ). Số hộ gia đình hội viên hiến đất làm đường Đại đoàn kết, xây dựng nông thôn mới là 32 hộ với 1.942m2. Hội viên tham gia làm đường đại đoàn kết, đường bê tông và các công trình khác là 2.875 ngày công. Công tác giúp nhau xóa nhà tạm, từ đầu năm đã triển khai làm nhà ở cho hội viên CCB nghèo theo chương trình hỗ trợ của tỉnh, đến nay đã hoàn thành được 3/4 nhà đưa vào sử dụng.

Cũng tại Hội này BCH đã thảo luận nhất trí và lấy phiếu giới thiệu bổ sung 04 đồng chí Chủ tịch Hội CCB các xã để đề nghị Hội CCB tỉnh Hà Giang Quyết định chỉ định vào BCH Hội CCB huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022.