Tin địa phương

Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020

21/10/2020 08:06 119 lượt xem

Cũng trong chiều ngày 19.10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020). Dự Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy; Sin Văn Đức Phó bí thư TTr huyện ủy; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Trong 5 năm qua, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung đổi mới phương thức hoạt động, Hội LHPN huyện đã tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm của Hội, góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiêu biểu như phong trào Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gắn với cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, có 4.744 hộ đạt các tiêu chí 3 sạch và có nhiều gương điển hình tiên tiến trong hiến đất làm đường giao thông nông thôn; Hội liên hiệp phụ nữ huyện và cơ sở vận động xây dựng sửa chữa 08 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo; Duy trì 26 tổ phụ nữ liên kết phát triển kinh tế chăn nuôi lợn nái luân chuyển; Duy trì 22 nhóm tiết kiệm vay vốn thôn bản với 356 thành viên huy động trên 150 triệu đồng, đã giúp nhiều chị em hội viên khó khăn trong nhu cầu vay vốn để mua cây con giống phát triển kinh tế gia đình…. Với các phong trào thi đua, tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, vai trò của tổ chức Hội trong hệ thống chính trị ngày càng củng cố và phát triển, qua bình xét, phân loại chất lượng hàng năm cơ sở hội đạt xuất sắc với các chỉ tiêu ngày càng cao và nhiều cơ sở hội được các cấp hội tặng giấy khen, bằng khen.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020.

Tới dự hội nghị đồng chí Hoàng Nhị sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã phát biểu tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020), đồng thời đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội LHPN huyện trong những năm qua.

Cũng tại hội nghị, có 07 tập thể và 25 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020, được Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tặng Giấy khen.