Thông tin tuyên truyền

09/02/2023 09:00 68 lượt xem

Ngày 08/2, Huyện đoàn Xín Mần phối hợp với Công ty cổ phần công nghệ phần mềm AutoAgri tổ chức hội nghị chia sẻ ứng dụng chuyển đổi số, liên kết chuỗi nâng cao giá trị nông sản cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần; đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị chia sẻ ứng dụng chuyển đổi số, liên kết chuỗi giá trị nông sản cho đoàn viên thanh niên.

Thời gian qua, Huyện đoàn Xín Mần đã chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai đẩy mạnh các chương trình, đề án hỗ trợ đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế tập thể. Đến nay, toàn huyện có 60 mô hình phát triển kinh tế tập thể trong đoàn viên, thanh niên, gồm: 12 Hợp tác xã, 1 nhóm sở thích, 3 câu lạc bộ, 44 mô hình cá nhân. Các HTX, mô hình phát triển kinh tế, hoạt động sản xuất, kinh doanh của thanh niên được duy trì ổn định và phát triển tốt, góp phần giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ UBND huyện Xín Mần cho biết: Là huyện còn gặp nhiều khó khăn, song bên cạnh đó vẫn có nhiều tiềm năng để tuổi trẻ trong huyện phấn đấu vươn lên, có khát vọng làm giàu ngay chính trên quê hương, cùng với đó mỗi đoàn viên thanh niên luôn phát huy tinh thần tiên phong, đi đầu trong chuyển đổi số để ứng dụng vào phát triển kinh tế và đời sống hàng ngày; Huyện sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cho thanh niên khởi nghiệp.

Tại hội nghị, Huyện đoàn Xín Mần cũng đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong việc ứng dụng chuyển đổi số và khó khăn về vấn đề đầu ra sản phẩm của các HTX, mô hình kinh tế trong đoàn viên, thanh niên. Trên cơ sở đó, đại diện Công ty cổ phần công nghệ phần mềm AutoAgri đã chia sẻ, hướng dẫn kinh nghiệm về các mô hình khởi nghiệp, lập tài khoản, mã QR, nhật ký điện tử trên sàn giao dịch thương mại điện tử AutoAgri; cách quảng bá trên sàn giao dịch, số hóa các sản phẩm của HTX; tạo chuỗi liên kết, tăng giá trị sản phẩm nông sản; hướng dẫn thành lập HTX nông nghiệp số; định hướng đoàn viên, thanh niên sản xuất các sản phẩm nông nghiệp sạch phục vụ du lịch…

AutoAgri là nền tảng quản lý chuỗi nông sản nông nghiệp thông minh, dễ sử dụng, minh bạch và được bảo mật. Ứng dụng này giúp thuận lợi trong việc truy xuất nguồn gốc, quảng bá sản phẩm, kết nối tiêu thụ, giao thương không giới hạn… Hiện tại, sản phẩm chè của một số hộ dân trên địa bàn huyện Xín Mần đã được cập nhật trên ứng dụng AutoAgri.vn./.

Hồng Hải