Hội nghị giao ban Khối Văn hoá- xã hội Quý I năm 2024

03/04/2024 15:41 75 lượt xem

Ngày 03.4.2024, UBND huyện Xín Mần tổ chức hội nghị giao ban Khối Văn hoá-xã hội Quý I năm 2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ Quý II. Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban Khối Văn hoá- xã hội Quý I năm 2024
Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Trong quý I năm 2024, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp hướng dẫn sát sao về chuyên môn của các Sở, ban ngành của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện tới xã, thị trấn các cơ quan trong trong khối Văn hóa - xã hội đã tích cực chủ động tham mưu, kịp thời triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công cơ bản hoàn thành đúng hạn: Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ngành chuyên môn phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn trong việc duy trì sỹ số học sinh hàng ngày đạt 98,9% trở lên, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học của các bậc học trong toàn huyện. Quản lý tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch gắn với thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; duy trì các hoạt động các câu lạc bộ thể dục, thể thao tại trung tâm huyện và các xã, thị trấn và thường xuyên tổ chức giải để các các đội được tham gia rèn luyện; thường xuyên tuyên truyền mùa du lịch của huyện với điểm nhấn du xuân trải nghiệm với những nét di sản, văn hóa độc đáo, nhất là vẻ đẹp của thiên nhiên huyện Xín Mần và nét độc đáo các lễ hội truyền thống của các dân tộc; phối hợp tổ chức Lễ hội Gầu tào tại thôn Suôi Thầu thu hút 1.000 lượt du khách địa phương và ngoài huyện đến thăm quan. Làm tốt công tác triển khai các chương trình mục tiêu Quốc gia, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh; triển khực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, công tác tư vấn, đào tạo nghề gắn giải quyết việc làm cho người lao động; hoạt động phong trào của các cấp Hội được triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh, để thực hện tốt nhiệm vụ Quý II đề ra, ngành Giáo dục cần xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc chuẩn bị cho sát nhập của các trường tiểu học và trung học cơ sở; tiếp tục quan tâm đến chất lượng dạy và học, các trường học cần có phương án dồn học sinh các điểm trường lẻ về trường chính, để các cháu học sinh được tiếp cận môi trường giáo dục tốt nhất, cùng với đó là xoá bỏ các lớp ghép ở các điểm trường; Công tác Văn hoá cần xây dựng kế hoạch hoạt động cuộc thi ảnh của huyện, làm tốt công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm ngày thành lập huyện; nghiên cứu khảo sát thực hiện các chương trình mục tiêu trong phát triển du lịch gắn với các sản phẩm đặc trưng của địa phương; quản lý tốt các nhà hàng, khách sạn trong phát triển du lịch; tiếp tục thực hiện đào tạo nghề giải quyết việc làm theo kế hoạch; ngành y tế cần làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, cần tuyên truyền kiến thức phòng chống đột quỵ cho người cao tuổi, kiểm soát chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các bếp ăn của các trường học.

Việt Trung