Thông tin tuyên truyền

Hội nghị tập huấn Chương trình chuyển đổi số trong lĩnh vực Nông – Lâm nghiệp năm 2022

30/12/2022 21:45 46 lượt xem

Sáng 30/12, Ủy ban nhân dân huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị Tập huấn Chương trình chuyển đổi số trong lĩnh vực Nông – Lâm nghiệp năm 2022. Tham gia hội nghị tập huấn có Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Nông nghiệp và PTNT, đại biểu đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn Chương trình chuyển đổi số trong lĩnh vực Nông – Lâm nghiệp năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghiên cứu 04 chuyên đề gồm: Tổng quan về chuyển đổi số, các trụ cột của chuyển đổi số, hướng dẫn cách đưa hình ảnh minh chứng cho việc truy xuất hàng hóa trên phần mềm ứng dụng AutoAgri và hướng dẫn cách đưa mặt hàng nông lâm nghiệp lên các sàn giao dịch điện tử như: voso.vn, postmart.vn,…

Đại biểu trao đổi, thảo các ứng dụng trên nền tảng số.

Cũng tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã trao đổi những kinh nghiệm đưa phương án, ứng dụng công nghệ số vào trong sản xuất, chăn nuôi, lấy nền tảng quản lý và liên kết chuỗi giá trị nông - lâm nghiệp làm chủ đạo; Khi áp dụng nền tảng số vào nông - lâm nghiệp sẽ giúp người nông dân quản lý sản sản phẩm, quy trình sản xuất một cách minh bạch, lưu trữ, cập nhật thông tin kịp thời; Mở rộng thị trường nhanh chóng, thu hẹp khoảng cách địa lý vùng miền. Ngoài ra, khi khách hàng tiếp cận được sản phẩm, khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc dễ dàng, kết nối, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm hiệu quả hơn… Mục tiêu chính là áp dụng nền tảng số vào nông lâm nghiệp, mà trực tiếp là các website, sàn thương mại điện tử, hay các nền tảng số để quản lý và liên kết các chuỗi giá trị nông nghiệp được tốt hơn, hướng tới một nền nông nghiệp thông minh./.

Hoàng Thạch