Tin địa phương

Hội nghị tổng kết Ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ huyện Xín Mần giai đoạn 2015 – 2020

14/08/2021 14:49 100 lượt xem

Chiều 12.8, Huyện uỷ Xín Mần tổ chức Hội nghị Tổng kết Ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ giai đoạn 2015 – 2020. Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh và huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ huyện Xín Mần giai đoạn 2015 – 2020.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, Ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ (CSSK) cán bộ huyện Xín Mần luôn nhân được sự quan tâm, hướng dẫn kịp thời của Ban bảo vệ, CSSK cán bộ Tỉnh, cùng với sự quan tâm, lãnh chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, do đó công tác bảo vệ, CSSK cho cán bộ huyện được kịp thời, từ đó tạo điều kiện về sức khoẻ, tinh thần để cán bộ có trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hằng năm Ban bảo vệ, CSSK cán bộ huyện luôn chỉ đạo làm tốt công tác rà soát, bổ sung kịp thời cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện được bảo vệ, CSSK cán bộ theo đúng quy định; tính đến hết tháng 7/2021, toàn huyện Xín Mần có 357 đồng chí thuộc diện được bảo vệ, CSSK; công tác tổ chức kiểm tra, khám sức khoẻ được thực hiện theo đúng định kỳ; thăm hỏi, quan tâm, động viên kịp thời cán bộ thuộc diện bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ khi bị ốm đau… Kết quả: Trong nhiệm kỳ đã tổ chức khám cho cán bộ trên 2.900 lượt, khám tại nhà cho các đồng chí cán bộ chủ chốt cấp huyện là 242 lượt, tỉ lệ khám sức khoẻ định kỳ đạt trung bình 92%. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đề xuất các giải pháp, biện pháp để khắc phục những tồn tại hạn chế trong giai đoạn 2015 – 2020.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Sin Văn Đức đã biểu dương những kết quả đã đạt được của Ban bảo vệ, CSSK cán bộ huyện trong giai đoạn 2015 – 2020. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban bảo vệ, CSSK cán bộ huyện và thành viên Hội đồng chuyên môn A10 tiếp tục kiện toàn tổ chức, kịp thời sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của Ban sao cho đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn, gắn với đó là nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Ban; Hội đồng chuyên môn tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, khám, phát hiện bệnh sớm, có phương hướng điều trị hiệu quả, chăm sóc sức khoẻ định kỳ theo đúng quy định. Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Sin Văn Đức cũng đề nghị Ban bảo vệ, CSSK cán bộ Tỉnh xem xét, nâng mức hỗ trợ thuốc điều trị ngoại trú; mở rộng các đối tượng cán bộ, công chức lãnh đạo quản lý cơ quan, đơn vị khối Nhà nước; quan tâm hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị khám và điều trị, sao cho đáp ứng được tốt nhu cầu công tác, bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ đối với cán bộ.

Hoàng Thạch