Hội thảo chuyên môn bậc Mầm non cấp huyện năm học 2023-2024

05/11/2023 00:15 125 lượt xem

Sáng 03/11/2023, Cấp học Mầm non huyện Xín Mần tổ chức Hội thảo hỗ trợ nâng cao chất lượng dạy học năm học 2023-2024. Tham dự hội thảo có các đồng chí lãnh đạo, chuyên môn mầm non Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường mầm non trong toàn huyện.

Hội thảo chuyên môn bậc Mầm non cấp huyện năm học 2023-2024
Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, sau khi nghe báo cáo kết quả Hội thảo tại 04 cụm trường, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác chuyên môn tại các nhà trường từ đầu năm học đến nay. Trên cơ sở định hướng của Phòng GD&ĐT, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất về các nội dung: Hồ sơ sổ sách của nhà trường, hồ sơ chuyên môn của giáo viên; điều chỉnh chương trình giáo dục, thực hiện dạy tăng cường Tiếng Việt cho trẻ, công tác phối hợp với trường tiểu học trên địa bàn hướng dẫn trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi về tư thế ngồi, cách cầm bút, cách tô, đồ chữ cái, cách phát âm chữ cái Tiếng Việt;… Giải pháp thực hiện mục tiêu Giáo dục mầm non theo Đề án nâng cao chất lượng giáo dục mầm non giai đoạn 2023-2030 ban hành kèm theo Quyết định số 1886/QĐ-UBND ngày 02/10/2023 của UBND tỉnh Hà Giang.

Kết luận hội thảo, lãnh đạo Phòng GD&ĐT yêu cầu Ban giám hiệu các trường chỉ đạo khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trong báo cáo của các cụm; đồng thời căn cứ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Phòng GD&ĐT để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo./.

Tuyết Mai – Phòng Giáo dục và Đào tạo