Tin địa phương

05/08/2021 01:01 104 lượt xem

Ngày 4.8, Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Xín Mần tổ chức Hội thảo trực tuyến lần 1 Phương án phát triển huyện Xín Mần 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện chủ tại điểm cầu Xín Mần; dự hội thảo có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Hạng Kháy Vần, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ngô Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ngành chức năng.

Hội thảo trực tuyến Phương án phát triển huyện Xín Mần 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tại hội thảo đơn vị tư vấn là “Viện quy hoạch đô thị và Nông thôn Quốc Gia” đã thông qua tóm tắt những nội dung chính của báo cáo phương án phát triển huyện Xín Mần 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước đối với tỉnh Hà Giang nói chung, huyện Xín Mần nói riêng. Do vậy, việc đề xuất phương án phát triển và tổ chức không gian phát triển kinh tế - Xã hội, kết cấu hạ tầng kinh tế - Xã hội của huyện Xín Mần nhằm xác định phương án phát triển phù hợp với bối cảnh phát triển mới, tích hợp vào quy hoạch tỉnh; đảm bảo khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn lực và cơ hội cho phát triển. Nhằm đảm bảo tính thực tiễn, khoa học; đồng thời có tính kế thừa, đồng bộ với các quy hoạch khác có liên quan, đáp ứng yêu cầu quản lý, chỉ đạo và điều hành để phát triển nhanh, bền vững kinh tế, xã hội của huyện trong giai đoạn mới. Phát biểu tại hội thảo đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần cơ bản đồng tình cao với báo cáo của đơn vị tư vấn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đưa ra một số vấn đề cần được làm rõ: Đánh giá thực tế hạn chế, bất lợi của huyện, nhất là hệ thống hạ tầng giao thông, nguy cơ tác động của thiên tai, cơ hội phát triển của huyện, trong đó có phát triển nông nghiệp gắn với du lịch và các sản phẩm đặc trưng... bên cạnh đó huyện sẽ tiếp tục phối hợp tốt với đơn vị tư vấn để có đánh giá chi tiết về các lĩnh vực, đó là cơ sở để đơn vị tư vấn hoàn thiện, bổ sung vào phương án.

Hồng Hải