Tin địa phương

Đoàn thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thanh tra tại huyện Xín Mần

13/04/2024 21:19 81 lượt xem

Sáng ngày 12.4.2024, Đoàn thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Chánh thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã đến thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác triển khai thực hiện Dự án 6, thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2022 – 2023 tại huyện Xín Mần. Làm việc với đoàn thanh tra về phía huyện có đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện.

Đoàn thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thanh tra tại huyện Xín Mần
Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Chánh thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu kết luận buổi làm việc.

Trước khi làm việc với huyện Xín Mần, đoàn công tác đã đi thanh tra tại một số xã, thị trấn trên địa bàn. Qua thanh tra thực tế cho thấy vẫn còn tồn tại một số hạn chế ở cơ sở về thực hiện nội dung dự án thành phần của Chương trình; còn vướng mắc trong việc xây dựng kế hoạch triển khai hương ước, quy ước tại thôn, bản và các trình tự thủ tục, quá trình lưu trữ hồ sơ tại địa phương…

Kết luận buổi làm việc, thay mặt đoàn thanh tra đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Chánh thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ quan, đơn vị của huyện phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm, xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai các quy ước, hương ước phù hợp; tăng cường kiểm tra các thủ tục, giấy tờ về trình xét gia đình văn hóa, hoàn thiện và lưu trữ hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật để Chương trình MTQG thực hiện kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng, tạo được sự ủng hộ, đồng thuận cao của người dân trong triển khai thực hiện Chương trình.

Thúy Hậu