Tin địa phương

Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

15/04/2024 13:51 44 lượt xem

Căn cứ Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 16/02/2024 của UBND Huyện về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Xín Mần năm 2024. Ngày 15.4.2024, huyện Xín Mần tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện Xín Mần năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hòa, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện…

Toàn cảnh hội nghị.

Tại đây, các đại biểu là các Trưởng thôn, Bí thư chi bộ hoặc hoà giải viên cơ sở hoặc người có uy tín là người dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn các xã, thị trấn đã được tập huấn các kiến thức liên quan đến Tuyên truyền, phổ biến Luật phổ biến giáo dục pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành; Tuyên truyền quy định của pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết; phòng, chống bạo lực gia đình và các quy định của pháp luật về xử lý hành vi xâm phạm chế độ hôn nhân và gia đình; Chuyên đề kỹ năng tuyên truyền miệng phổ biến pháp luật và kỹ năng truyền thông, phổ biến pháp luật về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Hướng dẫn các trưởng thôn, bản nội dung các bản ký cam kết phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Đồng chí Vũ Thị Hòa, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Để hội nghị được triển khai có hiệu quả, đồng chí Vũ Thị Hòa, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu dự hội nghị với tinh thần tập chung cao, nghiêm túc để khi kết thúc hội nghị sẽ nâng cao kiến thức pháp luật cho các cán bộ nòng cốt là các Bí thư Chi bộ hoặc Trưởng thôn, Người có uy tín tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, đặc biệt các quy định của nhà nước về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, từ đó tuyên truyền vận động người dân chủ động chấp hành pháp luật để hạn chế, tiến tới đẩy lùi nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết trên địa bàn xây dựng lựa chọn mô hình điểm, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhất là vùng sâu, vùng xa, biên giới vùng đặc biệt khó khăn của huyện.

Thúy Hậu