Tin địa phương

Khởi công Cầu dân sinh thôn Na Sai xã Thèn Phàng

11/04/2024 23:39 75 lượt xem

Ngày 10.4.2024, UBND xã Thèn Phàng phối hợp với Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Đống Đa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tài trợ và khởi công Công trình Cầu dân sinh thôn Na Sai xã Thèn Phàng. Dự buổi lễ có lãnh đạo một số ban ngành, cấp uỷ chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Đống Đa.

Khởi công Cầu dân sinh thôn Na Sai xã Thèn Phàng
Đại diện các ngành cùng đơn vị tài trợ, chính quyền xã khởi công Cầu dân sinh thôn Na Sai xã Thèn Phàng.

Thôn Na Sai là một trong những thôn còn nhiều khó khăn của xã Thèn Phàng, địa hình đồi núi chia cắt, giao thông còn khó khăn nhất là vào mùa mưa. Hiểu được sự vất vả của người dân và trẻ em nhỏ nơi đây, qua khảo sát thực tế nhận thấy việc đầu tư xây dựng cầu dân sinh là rất cần thiết. Thông qua các chương trình kết nối, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Đống Đa đã đồng ý tài trợ 600 triệu đồng để xây dựng cầu dân sinh tại thôn Na Sai. Công trình có thiết kế dài 5,4m, rộng 5m, kè đá và đường dẫn vào cầu, với tổng kinh phí khoảng 600 triệu đồng. Dự kiến sau hơn 2 tháng thi công, công trình sẽ được đưa vào sử dụng. Công trình hoàn thành sẽ phục vụ cho gần 300 hộ dân với trên 1.000 nhân khẩu thuộc 3 thôn Nai Sai, Đoàn Kết Và Cốc Sọoc, giúp thuận tiện hơn trong việc đi lại, vận chuyển nông sản, kết nối với trung tâm huyện góp phần thúc đẩy phát triển kinh kế, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho các em học sinh đi lại trong mùa mưa lũ./.

Hồng Hải