Văn hóa - Xã hội

Huyện Xín Mần tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

26/03/2024 11:01 67 lượt xem

Sáng ngày 26.03.2024, UBND huyện tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người năm 2024. Tham gia buổi lễ phát động có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện; cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan, ban ngành của huyện, cùng nhân dân trên địa bàn thị trấn Cốc Pài.

Toàn cảnh lễ phát động ngày chạy Olympic năm 2024.

Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030, là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh tuyên truyền vận động đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn toàn huyện rèn luyện thân thể, tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm gần đây, ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập Thể dục - Thể thao, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục, thể thao nâng cao thể chất, sức khỏe và chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu phát động tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, trong năm qua huyện Xín Mần cùng với các xã đã tổ chức hơn 100 giải thi đấu các môn thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn với hơn 7 nghìn vận động viên tham gia và thu hút hơn 20 nghìn lượt người xem; Tham gia các giải thể thao của tỉnh 4 lần, đạt 15 huy chương vàng, 04 huy chương bạc, 05 huy chương đồng và nhiều giải thưởng cao; Duy trì hoạt động các đội thể thao tại các thôn, tổ dân phố; 68 Câu lạc bộ thể thao; 41 trường học duy trì chương trình giáo dục thể chất. Đến nay số người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao là 14.500 người; số gia đình thể thao 1.830 gia đình.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng bán bộ, nhân dân các tổ dân phố thị trấn Cốc Pài đã tham gia chạy bộ.

Nhân dịp này đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng cũng kêu gọi cán bộ công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng luyện tập thể thao hàng ngày, lựa chọn một môn thể thao phù hợp nhằm cải thiện sức khỏe, nâng cao trí tuệ, tầm vóc, thể lực, tạo sự lan tỏa thấm sâu vào đời sống xã hội, góp phần xây dựng bản lĩnh và ý chí con người Xín Mần ngày càng phát triển, đáp ứng những yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Việt Trung