Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc Mầm non

28/10/2021 08:47 338 lượt xem

Sáng ngày 27.10, phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Xín Mần tổ chức khai mạc hội thi Giáo viên dậy giỏi cấp huyện bậc Mầm non năm học 2021 -2022. Dự khai mạc có đồng chí Tô Quang Trọng, Trưởng phòng giáo dục & Đào tạo huyện; Ban giám khảo, cán bộ quản lý các trường Mầm non và các Giáo viên dự thi.

Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc Mầm non
Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc Mầm non năm học 2021-2022.

Tham gia hội thi năm nay có 75 giáo viên dự thi đến từ 20 trường Mầm non trong huyện. Các giáo viên dự thi sẽ thi 1 bài lý thuyết trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục đối với Giáo dục mầm non của cá nhân tại đơn vị. Thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Thông qua Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh Giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp, có cơ hội rèn luyện, được sáng tạo, học hỏi, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đây cũng là dịp để đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo của các cơ sở Giáo dục mầm non trong việc thực hiện: Đổi mới phương pháp dậy học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm; điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp với bối cảnh địa phương; đánh giá việc cập nhật Chương trình giáo dục mầm non do Bộ GD&ĐT ban hành. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng Giáo dục.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó trưởng phòng giáo dục, Trưởng ban giám khảo hội thi nhấn mạnh: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc Mầm non là một hoạt động chuyên môn vô cùng bổ ích, đồng chí cũng chúc các thí sinh hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Ban giám khảo phải làm việc công tâm, khách quan, trung thực.

Hoàng Huyền