Khai mạc Hội thi viên chức quản lý trường học giỏi cấp huyện bậc THCS năm 2023

15/11/2023 13:49 92 lượt xem

Căn cứ Kế hoạch số 86/KH-UBND, ngày 09/3/2023 của UBND huyện, kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm ngành giáo dục huyện năm 2023. Sáng ngày 15.11.2023, UBND huyện Xín Mần tổ chức Hội thi viên chức quản lý trường học giỏi cấp huyện bậc THCS năm 2023. Dự khai mạc có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện uỷ; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch TT UBND huyện.

Khai mạc Hội thi viên chức quản lý trường học giỏi cấp huyện bậc THCS năm 2023
Toàn cảnh Hội thi viên chức quản lý trường học giỏi cấp huyện bậc THCS năm 2023

Hội thi được diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/11/2023 với sự tham gia của 37 thí sinh là các viên chức quản lý bậc THCS đang công tác tại các trường trực thuộc trên địa bàn huyện. Mỗi thí sinh phải thực hiện 03 phần thi là những nội dung liên quan đến công tác quản lý, quản trị nhà trường theo từng cấp học; chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và ngành giáo dục, gồm Phần thi kiến thức chung: Thực hiện thi trên máy vi tính, thời gian thi 35 phút; Phần thi đề xuất giải pháp: Thí sinh trình bày biện pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý, quản trị nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục theo vị trí việc làm, trình chiếu Powerpoint và bốc thăm xử lý tình huống trực tiếp do Ban giám khảo đưa ra; Phần thi thực hành ứng dụng công nghệ thông tin: Thí sinh thực hành soạn thảo 01 văn bản hoàn chỉnh về nội dung và thể thức liên quan đến công tác quản lí, quản trị nhà trường theo vị trí việc làm trên máy vi tính.

Thông qua Hội thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng viên chức quản lý trường học giỏi, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý trường học. Là dịp để viên chức quản lý giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, quản trị nhà trường, kỹ năng giải quyết các tình huống và các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thuý Hậu