Tin địa phương

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” xã Nàn Ma giai đoạn 2019- 2024

10/04/2024 22:27 127 lượt xem

Sáng ngày 10/4/2024, xã Nàn Ma tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Dự hội nghị có đồng chí Vàng Văn Khún, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Tổ phó Tổ công tác theo quyết định số 888 của BTV Huyện ủy phụ trách xã Nàn Ma; Đồng chí Phạm Đức Trường – Phó Trưởng Phòng Văn hóa và thông tin; lãnh đạo xã và cựu chiến binh tiêu biểu trên địa bàn.

Đồng chí Lý Văn Phú, Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc của phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024.

Trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên CCB xã Nàn Ma đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình công tác đề ra, đặc biệt là vai trò tổ chức hội trong tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chất lượng xây dựng tổ chức hội và hội viên ngày càng được nâng lên, phát huy uy tín của hội viên và tổ chức hội trong công tác hòa giải từ xã đến thôn, tham gia giải quyết thành công các vụ việc, tranh chấp mâu thuẫn trên địa bàn xã, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. Hội CCB đã bồi dưỡng giáo dục, giới thiệu hội viên cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng được 05 hội viên, chuyển đến 01 hội viên, nâng tổng số đảng viên là 16/45 hội viên là đảng viên, đạt 37,5%, so với năm 2019 tăng 06 đảng viên.

Hiện nay, Hội CCB xã Nàn Ma có 45 hội viên với 43 hộ. Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, các cán bộ, hội viên, cựu chiến binh trong xã đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực học tập, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình hội viên. Sau Đại hội thi đua lần thứ VI đến nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 22 hộ nghèo, chiếm 51,16%, hộ cận nghèo 12 hộ chiếm 27,90%; hộ trung bình, khá 09 hộ chiếm 20,93%. Hội đã tập trung nhiều biện pháp giảm nghèo, tăng hộ trung bình khá, các chi hội chú trọng đẩy mạnh hoạt động cựu chiến binh – cựu quân nhân làm kinh tế, với 02 cựu quân nhân tham gia câu lạc bộ CCB-CQN làm kinh tế giỏi với Hội CCB huyện và nhiều hộ gia đình hội viên CCB làm kinh tế giỏi.

Trong giai đoạn 2019-2024, tỷ lệ các gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa từ 83,72%, tỷ lệ hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu đạt 93,33%. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm, hội viên tích cực tham gia và duy trì hoạt động câu lạc bộ làm kinh tế có hiệu quả, tham gia đội văn nghệ biểu diễn trong các ngày lễ, hội, hội nghị tổng kết, ngày đại doàn kết toàn dân tộc… Cùng với đó, hội đã tích cực tham gia tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; tuyên truyền hội viên CCB và nhân dân thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, động viên con em hăng hái lên đường nhập ngũ. Trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã đã vận động được 11 thanh niên lên đường nhập ngũ; đảm bảo chỉ tiêu huyện giao.

Tại hội nghị đã tổ chức trao giấy khen cho 03 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Hội nghị cũng đã bầu 02 đại biểu đi dự hội nghị “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 của Hội cựu chiến binh huyện Xín Mần tổ chức vào tháng 6/2024./.

Nguyễn Hường – Ban Dân vận Huyện ủy