Tin địa phương

Khởi công xây dựng công trình trường Tiểu học Nấm Dẩn

02/10/2021 01:56 165 lượt xem

Ngày 30.9, Ban quan lý dự án Plan xã Nấm Dẩn tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình trường Tiểu học Nấm Dẩn, huyện Xín Mần. Dự Lễ khởi công có Ông Dương Văn Tuy, Quản lý dự án Plan vùng Hà Giang; lãnh đạo sở Ngoại vụ; phòng Giáo dục huyện Xín Mần; các ban ngành đoàn thể xã Nấm Dẩn.

Khởi công xây dựng công trình trường Tiểu học Nấm Dẩn
Khởi công xây dựng công trình trường Tiểu học Nấm Dẩn (Xín Mần).

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng giáo dục và đào tạo, trường Tiểu học xã Nấm Dẩn tiếp tục thực hiện việc dồn học sinh Tiểu học còn ở một số điểm trường về học tại trường chính để thuận tiện chăm sóc và nuôi dạy các em với điều kiện cơ sở vật chất được đầy đủ hơn. Tuy nhiên nhà trường gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, phòng lớp học cho các em còn thiếu. Để tạo môi trường thuận lợi cho thầy giáo, cô giáo và học sinh trường Tiểu học Nấm Dẩn, Dự án Plan đã tài trợ trên 1,4 tỷ đồng xây dựng công trình nhà lớp học 2 tầng với tổng số 4 phòng học; 1 hệ thống nhà vệ sinh 2 buồng. Tổng diện tích xây dựng là 291,72 m2. Bên cạnh đó dự án Plan còn hỗ trợ tất cả các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học như: máy tính, máy in, máy chiếu, tủ đựng tài liệu, bàn, ghế....

Công trình được khởi công xây dựng, sau khi hoàn thành sẽ giúp trường Tiểu học Nấm Dẩn thuận tiện dồn các em học sinh ở các điểm trường về trường chính có điều kiện học tập được tốt hơn và đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường, công trình sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 7 năm 2022.