Tin địa phương

Lãnh đạo huyện Xín Mần làm việc tại xã Bản Ngò

09/10/2020 03:49 71 lượt xem

Ngày 8.10, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạn Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Bản Ngò. Dự buổi làm việc có các đồng chí ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các tổ công tác.

Trong 9 tháng đầu năm Ban chấp hành Đảng bộ xã Bản Ngò đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, hề thống chính trị được quan tâm, sản xuất nông lâm - nghiệp, dịch vụ thương mại phát triển ổn định. Đến nay xã đã hoàn thành 16/19 tiêu trí nông thôn mới, tăng 2 tiêu chí so với đầu năm 2020, công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai hiệu quả, chất lượng Giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, an ninh chính trị ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, cũng như chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025. Tại buổi làm việc các đại biểu đã đóng góp nhiều các ý kiến, cũng như làm rõ một số các vấn đề còn vướng mắc, tháo gỡ khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, nhất là thực hiện các tiêu chí nông thôn mới chưa đạt.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạn Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã đạt được trong 9 tháng qua, các đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà xã cần tập trung chỉ đạo làm tốt; Tiếp tục triển khai học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến mọi tầng lớp nhân dân, xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ xã, bên cạnh đó cần đánh giá nhân rộng những mô hình phát triển kinh tế hiệu quả như mô hình mướp đắng, Dong giềng, Chuối tiêu, vận động nhân dân áp dụng khoa học tiến bộ vào sản xuất, chăn nuôi…. Về xây dựng nông thôn mới xã cần làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao vai trò chủ thể của người dân, tiếp tục rà soát các tiêu chí, xác định từng nội dung, mốc thời gian thực hiện, tập chung cao điểm tháng cao điểm thực hiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt, tiếp tục làm tốt việc chỉnh trang tại khu vực trung tâm xã, tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình, cũng như có phương án thi công tuyến đường từ trung tâm huyện đến trung tâm xã. Trước đó đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra sạt lở đất tại khu vực Trường tiểu học xã Bản Ngò.