Lễ hội Văn hoá, du lịch ẩm thực Quốc tế Hà Giang lần thứ I, năm 2024

02/04/2024 09:50 51 lượt xem

Nhằm giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu, đặc sắc, các sản phẩm đặc trưng của huyện tới đông đảo khách du lịch đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Từ ngày 28 đến ngày 31.3.2024, Uỷ ban nhân dân huyện Xín Mần tham gia Lễ hội Văn hoá, du lịch ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I, năm 2024 tại Quảng trường 26/3 và công viên cây xanh thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Lễ hội Văn hoá, du lịch ẩm thực Quốc tế Hà Giang lần thứ I, năm 2024
Xín Mần tham gia Lễ hội Văn hoá, du lịch ẩm thực Quốc tế Hà Giang lần thứ I, năm 2024.

Lễ hội tổ chức với các nội dung về không gian giới thiệu văn hóa, du lịch, sản phẩm hàng hóa đặc trưng của địa phương. Uỷ ban nhân dân huyện Xín Mần đã lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu đặc trưng của huyện, các sản phẩm đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP của huyện, các sản phẩm văn hóa, trưng bày trang phục, nhạc cụ truyền thống các dân tộc; trưng bày tranh, ảnh, ấn phẩm giới thiệu điểm đến, xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch. Như: Chè Shan tuyết Chế Là, Trà khổ qua rừng, Miến dong Gia Long, Gạo Già Dui, Gạo nếp Quảng Nguyên, Trà Tuấn Băng, Trà shan tuyết Xín Mần, Mật ong hoa Rừng, Mật ong hoa Thảo quả, Trang phục dân tộc Nùng, sản phẩm Thêu dệt thổ cẩm Nùng U…

Tại phần thi ẩm thực, huyện Xín Mần tham gia 2 món: Món ăn chế biến từ Cá Tầm và món Thịt Dê nộm. Kết quả huyện Xín Mần đạt Diải Khuyến khích tại cuộc thi “Chấm món ăn tiêu biểu các tỉnh, thành phố” năm 2024 trong Lễ hội./.

*Một số hình ảnh tại lễ hội: