Tin địa phương

Lễ phát động đợt cao điểm tổng vệ sinh, phun khử trùng, tiêu độc để phòng, chống dịch bệnh trong chăn nôi

08/10/2021 15:53 79 lượt xem

Sáng ngày 7.10, tại thôn Vũ Khí UBND thị trấn Cốc Pài tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm tổng vệ sinh, phun khử trùng, tiêu độc để phòng, chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi và các dịch bệnh động vật trên địa bàn thị trấn.

Khuyến nông thị trấn Cốc Pài hướng dẫn cách pha thuốc tiêu độc khử khuẩn phun khử trùng chuồng trại.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh “dịch tả lợn Châu Phi”, “ Viêm da nổi cục ở đàn trâu, bò” và sự thay đổi của thời tiết, nguy cơ tiềm ẩn các mầm bệnh phát tán trong môi trường có thể gây bệnh cho đàn vật nuôi. Để chủ động ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu phi và viêm da nổi cục ở trâu bò, UBND thị trấn Cốc Pài đã tuyên truyền vận động nhân dân tổ chức phát quang khu vực chăn nuôi, quét dọn thu gom phân, rác, khơi thông cống rãnh, phun thuốc tiêu độc khử trùng chuồng trại của 487 hộ gia đình và 2 chợ trên địa bàn thị trấn Cốc Pài. Qua lễ phát động nhằm tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi trên địa bàn thị trấn chủ động triển khai thường xuyên việc vệ sinh chuồng trại, loại trừ mầm bệnh trong môi trường chăn nuôi, hạn chế phòng ngừa bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò và một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác để bảo vệ sức khỏe đàn vật nuôi và sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu thiệt hại kinh tế do dịch bệnh cho người chăn nuôi.

Hoàng Huyền