Tin địa phương

Liên đoàn lao động huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 8 khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023

25/12/2020 13:24 97 lượt xem

Ngày 25.12, Liên đoàn lao động huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (BCH) mở rộng lần thứ 8, nhằm tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2020. Đồng chí Giàng Xuân Hồ, Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2020 về công tác tuyên truyền giáo dục, công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ, các hoạt động chăm lo đời sống, hỗ trợ giúp đỡ đoàn viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống được quan tâm, chú trọng; vì thế các tổ chức Công đoàn cơ sở ngày càng được nâng cao; công tác triển khai vận động cán bộ CNVCLĐ ủng hộ xây dựng quỹ “ Mái ấm Công đoàn” tỉnh Hà Giang được 119/120 triệu đồng, hỗ trợ làm nhà Mái ấm công đoàn cho 4 đoàn viên với tổng số tiền là 160 triệu đồng, triển khai thu quỹ hỗ trợ 9 đoàn viên Công đoàn khối giáo dục vay 285 triệu đồng làm nhà ở; Chỉ đạo hướng dẫn các Công đoàn cơ sở hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2020, với chủ đề: Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc. Các phong trào thi đua yêu nước góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Hội nghị đã tập trung thảo luận chủ yếu về các quyền lợi và chế độ của cán bộ CNVCLĐ. qua đó, tập trung đánh giá những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong năm 2021.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện Xín Mần đã tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 03 tập thể, 10 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2020. Dịp này, LĐLĐ huyện khen thưởng cho 3 cá nhân đạt giải cuộc thi ảnh Công đoàn trên Facebook và tặng danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2020 cho 270 đoàn viên nữ ở các Công đoàn cơ sở trong toàn huyện.