Tin địa phương

Phát động Chương trình Nâng bước em đến trường

09/09/2021 02:49 86 lượt xem

Nhằm động viên hỗ trợ, tiếp thêm nghị lực cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến trường. Ngày 7.9. Đảng ủy Ban chỉ huy Quân sự huyện Xín Mần phát động chương trình “Nâng bước em đến trường” để hỗ trợ cho cháu Vàng Seo Tú xã Tả Nhìu, học sinh lớp 2 và cháu Sùng Thị Thảo học sinh lướp 3 xã Pà Vầy Sủ. Dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Xín Mần; lãnh đạo một số ban ngành cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Xín Mần.

Phát động Chương trình Nâng bước em đến trường
Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Xín Mần trao quà cho các cháu.

Cháu Vàng Seo Tú và cháu Sùng Thị Thảo là 02 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần được sự hỗ trợ, giúp đỡ, tuy vậy nhưng hai cháu luôn hiếu học và đều có kết quả học tập tốt, riêng cháu Sùng Thị Thảo đã đạt học sinh xuất sắc trong năm học vừa qua. Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Xín  Mần cho rằng đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và giàu tính nhân văn, qua đây thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc chăm lo cho thế tương lai, tăng cường tình đoàn kết quân dân, tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. Đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn chương trình phải thực hiện một cách lâu dài, đối với các trường học cần làm tốt công tác phối hợp với chính quyền địa phương giúp đỡ động viên kịp thời các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất là trẻ em gái. Tại buổi lễ Ban chỉ huy Quân sự huyện Xín Mần đã ký kết với chính quyền và các trường học thuộc xã Tả Nhìu và xã Pà Vầy Sủ. với tinh thần tương thân tương ái, các đại biểu và cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện đã quyên góp được 36,5 triệu đồng vào quĩ “Nâng bước em đến trường.

Hồng Hải