Tin địa phương

Sở Lao động Thương binh và xã hội kiểm tra công tác xây dựng Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại huyện Xín Mần

09/10/2021 14:17 112 lượt xem

Ngày 07.10, Sở Lao động Thương binh và xã hội đến kiểm tra công tác xây dựng Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại xã Xín Mần và xã Nàn Xỉn huyện Xín Mần. Cùng đi có đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; phòng Lao động TB&XH huyện.

Đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động TB&XH kiểm tra thực tế tại công trình nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Nàn Xỉn.

Kiểm tra thực tế tại xã Xín Mần và Nàn Xỉn, đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động TB&XH đánh giá cao việc chọn địa điểm, công tác gải phóng mặt bằng và chuẩn bị vật liệu để xây dựng nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại hai xã. Đồng chí cũng đề nghị: Xã Xín Mần sau khi hoàn thành công tác san ủi mặt bằng, cần tiến hành chuẩn bị xây dựng nhà bia tưởng niệm trong thời gian nhanh nhất; Xã Nàn Xỉn cần làm tốt công tác quản lý, giám sát thi công; Cả hai công trình cần phải đảm bảo kết cấu, chất lượng công trình theo đúng hồ sơ thiết kế; tăng cường công tác giám sát, hoàn thành đúng tiến độ thi công và đưa hai công trình vào sử dụng theo đúng thời gian.

Khi hoàn thành, đây sẽ là công trình văn hóa, tâm linh, tôn vinh các Anh hùng, Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; là địa chỉ giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ chiến sĩ, nhân dân địa phương; để nhắc nhớ chúng ta và thế hệ mai sau thấu hiểu hơn giá trị của hòa bình và cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động TB&XH kiểm tra công tác rà soát, tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 trên địa bàn xã Xín Mần.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động TB&XH cũng đã kiểm tra công tác rà soát, tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 trên địa bàn xã Xín Mần và xã Nàn Xỉn./.

Hoàng Thạch