Tin địa phương

Sở ngoại vụ tổ chức Lễ bàn giao thiết bị dạy học cho trường Phổ thông dân tộc bán Trú trung học cơ sở xã Nàn Xỉn huyện Xín Mần

16/11/2021 15:50 211 lượt xem

Ngày 15.11, Sở ngoại vụ tổ chức Lễ bàn giao thiết bị dạy học cho trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần, do Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tài trợ. Dự tại buổi lễ bàn giao có đồng chí Mai Hồng Thiêm, Phó giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh; đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND huyện Xín Mần.

Lễ bàn giao thiết bị dạy học cho trường Phổ thông dân tộc bán Trú trung học cơ sở xã Nàn Xỉn huyện Xín Mần.

Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Nàn Xỉn cò gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhất là trang thiết bị dạy và học, với sự kết nối của sở Ngoại vụ Hà Giang, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã tài trợ cho trường 20 bộ máy tính bao gồm cả bàn, ghế tổng dự án tài trợ là 360.100.000 VNĐ. Được tài trợ máy tính, sẽ tạo điều kiện tốt cho cán bộ giáo viên và học sinh có điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Mai Hồng Thiêm, Phó giám đốc sở Ngoại vụ Hà Giang đề nghị Ban giám hiệu nhà trường cần quản lý tốt những trang thiết bị được tài trợ, bên cạnh đó các thầy, cô cần áp dụng tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập. Nhằm động viên khích lệ các cháu học sinh giỏi của Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Nàn Xỉn, Đại sứ quan Trung Quốc tại Việt Nam đã tặng 15 xuất học bổng với trị giá 3.610.000 VNĐ./.

Việt Trung