Tin địa phương

Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội làm việc tại huyện Xín Mần

09/10/2021 14:25 95 lượt xem

Chiều 07.10, Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tới làm việc với Uỷ ban nhân dân huyện Xín Mần về việc cải tạo, nâng cấp Khu di tích Nàn Ma. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Đoàn liên sở kiểm tra thực trạng Khu Di tích Nàn Ma.

Tại buổi làm việc, Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng lãnh đạo huyện Xín Mần đã đưa ra một số nội dung nhằm thực hiện có hiệu quả việc cải tạo, nâng cấp khu di tích Nàn Ma như: mở rộng diện tích Khu di tích; chỉnh trang, nâng cấp nhà bia tưởng niệm; quy hoạch điểm đỗ xe, chỗ nghỉ, điểm dừng chân, song tất cả phải đảm bảo yêu cầu giữ nguyên hiện trạng và tính lịch sử của Di tích.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền phát biểu tại buổi làm việc.

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã thống nhất một số nội dung như: Nhất trí việc nâng cấp, mở rộng, tôn tạo và bảo tồn di tích gắn với phát triển du lịch tâm linh; xây dựng, liên kết các du lịch qua khu di tích; tiếp tục tìm kiếm, hoàn thiện, bổ sung hồ sơ đề nghị xét xếp hạng là Di tích lịch sử cấp Quốc gia và đề nghị Truy tặng Danh hiệu Anh hùng Liệt sĩ cho 11 chiến sĩ Đội Văn công Trung đoàn 148 đã hy sinh tại xã Nàn Ma huyện Xín Mần./.

Hoàng Thạch