Tin địa phương

Tăng cường phối hợp trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 giữa huyện Xín Mần (Hà Giang) và Bắc Hà (Lào Cai)

29/07/2021 15:35 251 lượt xem

Ngày 27.7, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Xín Mần (Hà Giang) đã có buổi trao đổi với BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bắc Hà (Lào Cai) về việc phối hợp giữa các lực lượng 2 chốt kiểm tra y tế, nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa bàn giáp ranh. Các đồng chí: Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần (Hà Giang); Đinh Văn Đăng, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà (Lào Cai) chủ trì buổi làm việc.

BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Xín Mần (Hà Giang) làm việc với BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bắc Hà (Lào Cai).

Theo báo cáo nhanh của 2 huyện, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, BCĐ huyện Xín Mần (Hà Giang) và huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh; hoạt động phối hợp, trao đổi thông tin về diễn biễn dịch bệnh giữa 2 huyện được các ngành chuyên môn chủ động; công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào 2 địa bàn huyện trên tuyến Quốc lộ 4 được tăng cường, lực lượng tham gia làm việc tại các chốt kiểm soát y tế đã tích cực ngày đêm kiểm tra, kiểm soát theo quy định, hướng dẫn của cấp trên. Tuy nhiên, tình hình nhân dân 2 địa phương vẫn còn vi phạm các quy định về phòng chống dịch. Quy định giữa 2 tỉnh về điều kiện đi lại, vận chuyển hàng hóa có khác nhau, mặc dù đã có biện pháp thực hiện như: Trung chuyển hàng hóa, đổi lái xe khu vực giáp ranh…nhưng chưa thực sự đáp ứng an toàn về phòng chống dịch; vị trí 2 chốt xa nhau, nên việc kiểm soát còn nhiều khó khăn.

Kiểm tra tại vị trí đường mòn.

Trước thực trạng đó, huyện Xín Mần và huyện Bắc Hà đã cùng đề xuất, thống nhất và tăng cường một số giải pháp phối hợp trong đó thống nhất nhập 2 chốt của 2 huyện thành 01 chốt, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao tinh thần tố giác trong nhân dân, tăng cường quản lý công dân khu vực giáp ranh giữa 2 huyện; lập danh sách các doanh nghiệp vận tải, hộ kinh doanh có nhu cầu thường xuyên vận chuyển, kinh doanh hàng hóa để tổ chức đăng ký cố định đi lại giữa 2 huyện; ngành y tế 2 bên thường xuyên trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch khu vực giáp ranh giữa 2 huyện, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.