Tin địa phương

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức công tác Nội chính và phòng chống tham nhũng cấp huyện, cấp xã huyện Xín Mần năm 2020

07/10/2020 02:14 58 lượt xem

Sáng ngày 6.10, Huyện ủy Xín Mần tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức công tác Nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2020 cho các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành; Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, thị trấn; các thành viên Bộ phận công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng các xã, thị trấn. Dự hội nghị có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TTr huyện ủy.

Phát biểu tại khai mạc hội nghị, đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư TTr huyện ủy nhấn mạnh: Công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng là những mặt công tác rất quan trọng, còn nhiều khó khăn, cấp uỷ, chính quyền các cấp cần quan tâm thực hiện nghiêm túc; thường xuyên cập nhật kiến thức, nắm vững các chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời đề nghị các đại biểu dự hội nghị tập huấn chấp hành nghiêm nội quy, nêu cao trách nhiệm, tích cực nghiên cứu; đồng thời, tích cực trao đổi, thảo luận, nêu lên các khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác tại ngành, địa phương, đơn vị công tác để báo cáo viên giải đáp.

Trong thời gian 01 ngày diễn ra hội nghị tập huấn các đại biểu được nghe báo cáo viên của Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang truyền đạt các chuyên đề với nội dung như: Một số vấn đề cơ bản về tham nhũng và công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua; Công tác kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực nội chính; Công tác tham mưu giúp cấp ủy các cấp trong xây dựng chương trình, kế hoạch công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng hàng năm; Quy trình triển khai tổ chức các cuộc giao ban của Bộ phận công tác Nội chính các cấp và việc soạn thảo văn bản, các kết luận, ý kiến chỉ đạo tại các hội nghị.

Qua Hội nghị tập huấn kiến thức về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, nhằm giúp cán bộ lãnh đạo cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao hàng năm xây dựng kế hoạch, ban hành văn bản chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đối với công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng ở mỗi cấp ủy, cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn huyện, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.