Thông tin tuyên truyền

Tập huấn chuyên sâu cung cấp kiến thức pháp luật về phòng, chống tảo hôn và kết hôn cận huyết thống

27/12/2022 14:07 45 lượt xem

Từ ngày 27 đến 28/12, UBND huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyên sâu cung cấp kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và kết hôn cận huyết thống cho các đồng chí là cán bộ tư pháp, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn bản các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xín Mần.

Tập huấn chuyên sâu cung cấp kiến thức Pháp luật về phòng chống tảo hôn và kết hôn cận huyết thống.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên được Giảng viên của Học viện Dân tộc Việt Nam truyền đạt các thông tin cơ bản và Pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Thực trạng tình hình tảo hôn, hôn nhân cận huyết và giải pháp phòng chống; Những kỹ năng về tuyên truyền, kỹ năng thuyết trình, xử lý tình huống trong thông tin tuyên truyền, kỹ năng tương tác trong thông tin tuyên truyền…..

Qua lớp tập huấn, các đại biểu sẽ tiếp thu được những kiến thức bổ ích để ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn trong công tác tuyên truyền tại cơ sở, góp phần đẩy lùi, xóa bỏ tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Xóa bỏ các tập tục lạc hậu, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc./.