Thông tin tuyên truyền

Tập huấn hướng dẫn sử dụng tài liệu” Sổ tay hướng dẫn truyền thông cho thanh thiếu niên về xoá bỏ tảo hôn”

28/03/2022 08:48 166 lượt xem

Sáng ngày 25.3, Ban QLDA Plan Phòng Lao động TB&XH huyện Xín Mần phối hợp với Văn phòng Plan vùng Hà Giang tổ chức triển khai tập huấn hướng dẫn sử dụng tài liệu” Sổ tay hướng dẫn truyền thông cho thanh thiếu niên về xoá bỏ tảo hôn” cho đội ngũ Cốt cán của 8 xã trong vùng dự án Plan tại huyện Xín Mần và Hoàng Su Phì. Đến dự buổi tập huấn có bà Nguyễn Thị Nam, Điều phối viên dự án thuộc Văn phòng Plan quốc gia tại Việt Nam; ông Dương Văn Tuy, Giám đốc Văn phòng Plan vùng Hà Giang.

Tập huấn hướng dẫn sử dụng tài liệu” Sổ tay hướng dẫn truyền thông cho thanh thiếu niên về xoá bỏ tảo hôn.

Trong thời gian 3 ngày, các cán bộ cốt cán của 8 xã trong vùng dự án được giảng viên của chuyên gia đơn vị tư vấn Trung tâm tham vấn và nghiên cứu phát triển cộng đồng giới thiệu các nội dung tập huấn và cách thức làm việc; làm mẫu một số buổi truyền thông; một số kỹ năng truyền thông và thực hành; thảo luận đúc rút kinh nghiệm buổi làm mẫu, kỹ năng thuyết trình, tổng kết hoạt động và theo dõi; xây dựng kế hoạch hỗ trợ khi cán bộ thực hiện tập huấn cho thanh thiếu niên ….

Qua khóa tập huấn này nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ cốt cán của các xã trong vùng dự án nắm bắt được các kỹ năng truyền thông để tuyên truyền dần thay đổi nhận thức của người dân, vận động đồng bào xoá bỏ những hủ tục lạc hậu về tảo hôn, nhất là đội ngũ thanh thiếu niên dân tộc thiểu số, nhằm nâng cao năng lực cho thanh thiếu niên trở thành tác nhân thay đổi chống lại các hủ tục dẫn đến tảo hôn, hỗ trợ các em thực hiện truyền thông, vận động thay đổi giảm thiểu tảo hôn với chính quyền địa phương.