Tập huấn triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi

15/04/2022 08:33 66 lượt xem

Ngày 14 và ngày 15 tháng 4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Xín Mần tổ chức tập huấn nghiệp vụ triển khai tiêm vắc xin phòng COVI-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, nhằm đảm bảo 100% lãnh đạo Ban chỉ đạo, cán bộ y tế tuyến huyện, tuyến xã và các thành phần tham gia chiến dịch được tập huấn chuyên môn, đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Tập huấn triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi
Tập huấn triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tại buổi tập huấn các giảng viên đã triển khai kế hoạch chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 của Tỉnh, Huyện, hướng dẫn cách điều tra đối tượng, truyền thông và huy động cộng đồng cho tổ chức triển khai chiến dịch, hướng dẫn tiếp nhận, bảo quản và sử dụng vắc xin COVID-19 dành cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, hướng dẫn bố trí sắp xếp điểm tiêm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, thực hiện quy trình tiêm an toàn, phát hiện và xử trí phản ứng sau tiêm,  hướng dẫn thực hiện công tác thống kê báo cáo, cập nhật kết quả tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia.

Qua buổi tập huấn, phổ biến các nội dung về hướng dẫn tổ chức triển khai tiêm; hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm nhằm mục tiêu tổ chức tiêm chủng an toàn, hiệu quả và kịp thời, đạt được chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Việt Trung