Tin địa phương

10/12/2021 14:26 195 lượt xem

Ngày 8.12, Ban điều hành Plan huyện Xín Mần phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Tập huấn vận hành nhóm cha mẹ lồng ghép tiết kiệm tín dụng, kết hợp nội dung kiến thức bình đẳng giới cho 50 học viên là nhóm trưởng các nhóm cha mẹ của 18 xã thị trấn trên địa bàn huyện Xín Mần.

Tập huấn vận hành nhóm cha mẹ lồng ghép tiết kiệm tín dụng, kết hợp nội dung kiến thức bình đẳng giới.

Trong thời gian 2 ngày các học viên được tiếp thu một số phương pháp sử dụng trong sinh hoạt nhóm cha mẹ như các bước tiến hành sinh hoạt nhóm, hướng dẫn sử dụng tờ tranh trong sinh hoạt nhóm; lồng ghép nội dung bình đẳng giới trong sinh hoạt nhóm; cách thức vận hành nhóm tiết kiệm và vay vốn thôn bản, các kỹ năng cơ bản trong vận hành nhóm; cách hoạt động nhóm và các bước tiến hành cuộc họp đóng tiền tiết kiệm, thực hành ghi chép sổ sách và hành sinh hoạt nhóm.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được trau dồi những phương pháp, kỹ năng trong sinh hoạt nhóm cha mẹ nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tăng cường sự tham gia của cha mẹ và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ thơ, giúp trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Đồng thời nâng cao kiến thức về quản lý tài chính hộ gia đình, tiến tới có thói quen tiết kiệm, đồng thời giúp cho người nghèo có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn để đầu tư phát triển kinh tế nhằm cải thiện đời sống hộ gia đình.