Tin địa phương

Thường trực huyện ủy làm việc tại xã Chế Là

06/10/2021 16:53 121 lượt xem

Ngày 6.10, đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư TT huyện ủy Xín Mần có buổi làm việc với Đảng ủy xã Chế Là để kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa trên địa bàn xã, dự buổi làm việc có đồng chí Vương Đình Thuấn, Uỷ viên BTV huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện ủy; lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy.

Thường trực huyện ủy làm việc tại xã Chế Là
Đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư TT huyện ủy Xín Mần làm việc tại xã Chế Là.

Nhìn chung trong những năm qua, Đảng ủy xã đã luôn bán sát vào các nội dung, Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên để triển khai thực hiện công tác Dân số, kế hoạch gia đình, từ đó làm thay đổi nhận thức của cán bộ và nhân dân đối với công tác DS-KHHGĐ, tỷ lệ cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản sử dụng các biện pháp tránh thai ngày càng tăng, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, mục tiêu giảm tỷ lệ sinh, nâng cao chất lượng dân số.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư TT huyện ủy Xín Mần đã ghi nhận sự nỗ lực của Đảng ủy xã trong việc lãnh, chỉ đạo thực hiện công tác DS-KHHGĐ trong thời gian qua, đồng chí Phó bí thư TT huyện ủy cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại đó là: Tỷ lệ sinh con thứ 3 vẫn còn cao, tư tưởng trọng nam khinh nữ vần còn tồn tại trong một bộ phận nhân dân, thậm chí có cả cán bộ đảng viên. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Đảng ủy xã cần tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền, phát huy tốt vai trò của Bí thư chi bộ các thôn bản trong tất cả các lĩnh vực, nhất là về công tác DS-KHHGĐ, mỗi cán bộ, đảng viên trong xã cần gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các chủ chương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của thôn bản về DS-KHHGĐ, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hồng Hải