Tin địa phương

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đến thăm và làm việc tại xã Bản Ngò

28/06/2020 00:00 61 lượt xem

Chiều ngày 26.6, Đồng chí Trần Mạnh Lợi, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm và làm việc tại xã Bản Ngò, huyện Xín Mần, nhằm nắm bắt tình hình công tác xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã. Cùng đi có các đồng chí: Phạm Duy Hiền, PBT, Chủ tịch UBND huyện; Vương Thị Nhung, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy…

Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2020, xã Bản Ngò đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức ra quân làm đường đại đoàn kết, vận động nhân dân hiến trên 50 nghìn m2 đất, đóng góp gần 7000 ngày công lao động, nâng cấp, sửa chữa gần 17km đường giao thông nông thôn. Qua triển khai xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, nhân dân đều đồng tình, hưởng ứng thực hiện cơ bản các tiêu chí trong nông thôn mới, xây dựng nhà sạch, vườn đẹp, di chuyển chuồng trại ra xa nhà, xã hội hoá mở tuyến đường liên thôn... Cùng với việc đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, xã cũng thực hiện nhiều giải pháp giúp nhân dân tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững. Trong đó, triển khai dự án chăn nuôi gia cầm với 35 hộ nghèo tham gia, 334 hộ nghèo, cận nghèo thực hiện chương trình chăn nuôi lợn, dê sinh sản, 118 hộ chăn nuôi trâu bò sinh sản. Tiếp tục triển khai trồng gần 6ha Mướp đắng rừng, hỗ trợ giống, phân bón trông 35 ha cây Mận Tam hoa, trồng chuối Nam mỹ xuất khẩu với 31,8ha diện tích đã ra hoa, dự kiến thu hoạch vào tháng 10.  Tính đến hết tháng 6, xã Bản Ngò đã thực hiện hoàn thành 15/19 tiêu chí nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị của huyện Xín Mần nói chung và xã Bản ngò nói riêng trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các tiêu chí khó như tiêu chí Giao thông, Thu nhập, Hộ nghèo và tiêu chí Môi trường. Mặc dù còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ, xong Đồng chí cũng đề nghị xã cần nỗ lực hơn nữa, khắc phục khó khăn, chủ động tham mưu các giải pháp đồng bộ gắn với thực tiễn, linh hoạt trong cơ chế, đảm bảo công khai minh bạch, có sự giám sát, các giải pháp phải có tính bền vững. Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng Nông thôn mới; Phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện quyết liệt hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí để xã Bản Ngò đạt xã Nông thôn mới trong năm 2020.