Tin địa phương

Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy làm việc tại Xín Mần

24/07/2020 00:00 74 lượt xem

Ngày 24.7, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy đi khảo sát nắm bắt tình hình về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại xã Quảng Nguyên Huyện Xín Mần, cùng đi có đồng chí Vương Thị Nhung, Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù thời tiết không thuận lợi, ảnh hưởng của dịch bệnh, song với sự chủ động, quyết tâm trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, do đó đã có nhiều chỉ tiêu đạt trên 50% kế hoạch giao, sản xuất nông - lâm nghiệp, an ninh lương thực được đảm bảo, công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai một cách quyết liệt, công tác giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm, công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giũ vững, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện.

Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi làm việc tại xã Quảng Nguyên huyện Xín Mần.

Phát biểu kết luận đồng chí Trần Mạnh Lợi Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, đánh giá những kết quả mà xã đã đạt trong thời gian qua; đồng chí cũng lưu ý, trong thời gian tới xã cần tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện các mô hình phát triển kinh tế, phát triển những cây, con thế mạnh đặc trưng, làm tốt công tác liên doanh, liên kết để nâng cao giá trị sản phẩm, bên cạnh đó cần phải giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc, quan tâm đến lĩnh vực môi trường cũng như sản phẩm du lịch, mang tính độc đáo để thu hút khách du lịch. Đồng chí cũng nhân mạnh; để cụ thể hóa mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đòi hỏi cả hệ thống chính trị của xã cần vào cuộc với một quyết tâm cao, nhất là phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trên tất cả các lĩnh vực.