Tin địa phương

Trưởng ban dân vận tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xã Nàn Ma huyện Xín Mần

14/11/2020 16:49 83 lượt xem

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930– 18/11/2020). Ngày 13.11, bà con nhân dân thôn Lùng Vai, xã Nàn Ma, huyện Xín Mần tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Dự và chung vui với bà con nhân dân có đồng chí: Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy; Hoàng Nhị Sơn TUV, Bí thư huyện ủy Xín Mần; Nùng Văn Phong, Uỷ viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Vương Thị Nhung, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban dân vận huyện ủy Xín Mần.

Thôn Lùng Vai xã Nàn Ma có 91 hộ, 429 khẩu, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 50%, là thôn xa trung tâm xã, giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên trong những năm qua cùng với sự quan tâm của Nhà nước, sự nỗ lực của bà con nhân dân, do vậy diện mạo của thôn từng bước được thay đổi, trong năm thôn 03 hộ xây nhà mới, 83 hộ đưa chuồng trại ra xa nhà, 35 hộ nhà sạch vườn đẹp, 47 hộ có nhà vệ sinh, 11 hộ có nhà tắm đạt yêu cầu... An ninh chính trị được giữ vững, nhân dân trong thôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy đã chúc mừng những kết quả mà bà con nhân dân trong thôn đã đạt được trong năm vừa qua, đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, không ngừng phấn đấu, tự lực tự cưởng, thi đua lao động sản xuất, đổi mới, sáng tạo, mạnh dạn đưa các loại cây, con có năng suất, chất lượng vào gieo trồng, chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo một cách bền vững, cùng với đó là thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cũng như đảm bảo giữ vững an ninh chính trị. Dịp này đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy đã tặng 05 xuất quà cho 5 hộ nghèo trong thôn.

Trước đó đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy đã đi kiểm tra khu vực cửa khẩu Xín Mần, thăm các chốt kiểm dịch covid-19 do lực lượng biên phòng đảm nhiệm và thăm một số mô hình chăn nuôi tại xã Thèn Phàng và xã Xín Mần.