Văn hóa - Xã hội

Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tả Nhìu tổ chức Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp “Tìm hiểu về Nghề trồng Lúa”

18/10/2023 16:04 79 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2023-2024, ngày 17/10/2023, Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Tả Nhìu đã tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm hướng nghiệp lần 1 năm 2023 cho học sinh khối lớp 8 và khối lớp 9 trong nhà trường. Kinh phí tổ chức được Tổ chức Plan hỗ trợ và huy động từ nguồn xã hội hóa của nhà trường.

Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp lần 1 được tổ chức tại thôn Lùng Mở với nội dung “Tìm hiểu về Nghề trồng Lúa”, mục đích là hỗ trợ các gia đình khó khăn về lao động thu hoạch nông sản. Tham gia hoạt động trải nghiệm, các em học sinh được mở rộng không gian lớp học, với phương pháp “thực học, thực nghiệm”, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất đạo đức người học; Đồng thời tạo điều kiện để các em biết chia sẻ khó khăn, giúp các em rèn luyện một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày.

Các hoạt động trải nghiệm thực tế gắn với mục tiêu giáo dục hướng nghiệp học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, đây sẽ là những hoạt động hữu ích để tạo sự tương tác hiệu quả giữa gia đình với nhà trường, giáo viên với phụ huynh và học sinh trong việc xây dựng môi trường giáo dục toàn diện cho các em học sinh.

Học sinh được trải nghiệm thực tế gặt lúa

Trong thời gian tới, Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tả Nhìu huyện Xín Mần sẽ tăng cường xây dựng các hoạt động giáo dục trải nghiệm (lần 2, lần 3,…), giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách chủ động, tích cực, sáng tạo, phát triển năng lực, tính cách, sở thích của học sinh, tạo điều kiện phân luồng học sinh sau trung học cơ sở, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và khả năng học tập của học sinh./.

Hoàng Thạch