Thông tin tuyên truyền

Trường Tiểu học Cốc Pài tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối lớp 4 và 5

09/04/2023 20:36 167 lượt xem

Nhằm mục đích tạo sự hứng thú và động lực học tập cho các em, ngày 08.4.2023, Trường Tiểu học Cốc Pài đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh khối lớp 4 và 5, năm học 2022-2023.

Các em học sinh Trường Tiểu học Cốc Pài tham quan Cột mốc 198.

Chương trình hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” với các hoạt động trải nghiệm tại đơn vị Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần, giúp các em học sinh được gặp mặt, nói chuyện về truyền thống Bộ đội biên phòng và của đơn vị; Đồng thời, thăm quan, trải nghiệm thực tế với các hoạt động: cách sắp xếp chăn màn, nội vụ vệ sinh, tác phong quân đội; Trải nghiệm tăng gia sản xuất… Tại hoạt động trải nghiệm này, các em còn được thăm quan Cửa khẩu Xín Mần – Đô Long và Cột mốc 198, tìm hiểu kiến thức về đường biên, mốc giới và chủ quyền biên giới; Quan sát hoạt đồng Tuần tra biên giới của các chú bộ đội; tham gia vẽ tranh với chủ đề “Chú Bộ đội biên phòng trong trái tim em”; giao lưu văn nghệ và các hoạt động trò chơi cùng cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng. Hoạt động trải nghiệm lần này đã tạo điều kiện cho các em được quan sát và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó khuyến khích các em tích cực tìm hiểu, nghiên cứu, sáng tạo trên cơ sở kiến thức đã được học và vận dụng những trải nghiệm thực tế, giúp hình thành phẩm chất, kĩ năng sống và lối sống lành mạnh cho các em học sinh.

Các em được hướng dẫn cách sắp xếp chăn màn tác phong quân đội.

Trong hoạt động giáo dục, bên cạnh việc dạy học trên lớp, trường Tiểu học Cốc Pài còn thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khoá, tham quan, dã ngoại cho các em học sinh. Những hoạt động này đã tạo môi trường, sân chơi lành mạnh để các em học hỏi, giao lưu, trao dồi kiến thức, tăng cường giáo dục kĩ năng sống của học sinh trong cuộc sống thường ngày, giúp các em trải nghiệm và trưởng thành. Thông qua hoạt động trải nghiệm đã tạo nên bầu không khí hào hứng, giúp tuyên truyền sâu rộng truyền thống yêu nước của dân tộc Việt nam, giáo dục cho các em lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, yêu mến và biết ơn các chú Bộ đội ngày đêm canh gác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Thuý Hậu