Tuổi trẻ xã Chí Cà nhiều hoạt động Tháng Ba biên giới

21/03/2023 11:28 52 lượt xem

Hưởng ứng phong trào hoạt động tình nguyện ra quân tháng thanh niên, Ngày 20.3.2023, Đoàn thanh niên xã Chí Cà đã tổ chức chương trình tháng ba biên giới vơi nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tuổi trẻ xã Chí Cà nhiều hoạt động Tháng Ba biên giới
Đoàn thanh niên xã Chí Cà tình nguyện phát quang đường tuần tra biên giới.

Trong khuôn khổ hoạt động của chương trình, Đoàn thanh niên xã Chí Cà đã tổ chức ra quân tình nguyện, tu sửa, phát quang đường tuần tra biên giới từ cột mốc 186 đến cột mốc 187, tại khu vực thôn Bản Phố, xã Chí Cà. Hoạt động này đã thu hút các bạn đoàn viên thanh niên, cùng với cấp ủy chính quyền xã, lực lượng biên phòng đóng chân trên địa bàn, dân quân tự vệ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tham gia. Với tinh thần xung kích, ý thức trách nhiệm cao các thành viên đã nhiệt tình lao động phát quang hai bên đường hạn chế tầm nhìn, tu sửa lối đi để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ đường biên mốc giới, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới. Đây là hoạt động thường niên của đoàn viên thanh niên xã Chí Cà nhằm tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên tham gia bảo vệ đường biên mốc giới.

Cũng trong đợt ra quân này, Đoàn thanh niên xã Chí Cà đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên cho 8 thanh niên ngay tại cột mốc biên giới 187. Tại đây, nơi địa đầu thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu đã trở thành ‘địa chỉ đỏ’ để giáo dục cho thế hệ trẻ niềm tự hào dân tộc và lòng yêu nước. Giúp các em tận mắt thấy được sự gian lao, vất vả của các chiến sĩ Biên phòng đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ từng tấc đất, vùng trời của quê hương chúng ta. Từ đó, thôi thúc các đoàn viên cố gắng hơn nữa trong học tập, lao động, trau dồi đạo đức để cống hiến cho quê hương, đất nước giàu mạnh.

Tổ chức kết nạp đoàn viên tại cột mốc 187, thôn Bản Phố, xã Chí Cà.

Qua đợt ra quân xung kích, tình nguyện với chủ đề Tháng Ba biên giới đã góp phần tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho các bạn đoàn viên thanh niên xã Chí Cà. Thể hiện rõ tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về lòng tự hào dân tộc, tinh thần, trách nhiệm bảo vệ đường biên, mốc giới của Tổ Quốc, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc tình hình an ninh biên giới tại địa phương.

Cao Cường - Thúy Hậu