Tin địa phương

Tuổi trẻ Xín Mần ra quân tình nguyện mùa đông 2020

14/12/2020 04:00 107 lượt xem

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, ngày 12.12, tại xã Bản Ngò, Huyện đoàn Xín Mần tổ chức ra quân tình nguyện mùa đông, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Bản Ngò.

Đợt tình nguyện lần này có gần 500 các bạn đoàn viên thanh niên từ các xã tham gia như Đoàn xã: Cốc Rế, Tả Nhìu, Nấm Dẩn, Nàn Ma, Thị trấn Cốc Pài, chi đoàn khối các cơ quan trong huyện, cùng với đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân xã Bản Ngò. Với các phần việc cụ thể tham gia xây dựng, tạo cảnh quan nông thôn xanh – sạch – đẹp, bảo vệ môi trường, chủ yếu tập trung vào tiêu chí môi trường như: Tuyên truyền hướng dẫn nhân dân quét dọn, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải nhựa, túi nilong, chỉnh tranh khuôn viên nhà cửa, khơi thông rãnh nước, phát quang cỏ tại các trục đường liên thôn, nhóm hộ của 9/9 thôn bản. Chương trình đã tạo không khí ra quân sôi nổi trong phong trào tình nguyện hè của các Đoàn viên thanh niên huyện Xín Mần. Là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Xín Mần hưởng ứng chiến dịch tình nguyện mùa đông. Qua đó phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Tuổi trẻ Xín Mần tham gia vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn xanh – sạch – đẹp.

Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ đã góp phần giúp cho xã Bản Ngò đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, còn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân.

Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, mọi thanh niên khi được vận động tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới đều rất hăng say. Các hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên. Đồng thời, tạo môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên, hội viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.