Tin địa phương

Xã Nấm Dẩn huyện Xín Mần đẩy nhanh tiêm Vacxin phòng bệnh Viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò

25/08/2021 15:27 72 lượt xem

Thực hiện sự chỉ đạo của huyện về việc tiêm Vacxin phòng bệnh Viêm da nổi cục cho đàn trâu bò song trước ngày 31 tháng 8 năm 2021. Để hoàn thành kế hoạch xã đã thành lập tổ chỉ đạo dập dịch, tăng cường xuống thôn bản để rà soát, tuyên truyền cho người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng chuồng trại, cùng với đó xã đã chủ động phối hợp với ngành chuyên môn tổ chức tập huấn kỹ thuật tiêm, quản lý vacxin cho đội ngũ khuyến nông thôn bản.

Nhân dân thôn Na Chăn xã Nấm Dẩn dắt trâu bò đi tiêm Vacxin phòng bệnh Viêm da nổi cục.

Toàn xã có gần 1.300 con trâu, bò, trong đó đàn bò có gần 250 con, số trâu, bò mắc bệnh trên 50 con, đến nay 11/12 thôn bản của xã đã triển khai tiêm vacxin cho đàn trâu, bò và phấn đấu hoàn thành 100% vào ngày 27 tháng 8. Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động, từ đó người dân đã nhận thực đầy đủ hơn trong việc tiêm vacxin phòng bệnh cho trâu, bò, do đó việc triển khai tiêm diễn ra thuận lợi không bị gián đoạn. Với các hộ dân khi dắt trâu, bò đến tiêm đều được cán bộ Chuyên môn của huyện hướng dẫn cách phát hiện bệnh, các biện pháp cách ly, chăm sóc, điều trị trâu, bò mắc bệnh, cũng như thực hiện việc đảm bảo vệ sinh môi trường, phun thuốc diệt côn trùng.

Hồng Hải