Xã Pà Vầy Sủ tổ chức Hội thi tuyên truyền xoá bỏ hủ tục năm 2023

14/04/2023 22:39 63 lượt xem

Ngày 14.4.2023, xã Pà Vầy Sủ tổ chức Hội thi tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc xã Pà Vầy Sủ năm 2023.

Xã Pà Vầy Sủ tổ chức Hội thi tuyên truyền xoá bỏ hủ tục năm 2023
Xã Pà Vầy Sủ tổ chức Hội thi tuyên truyền xoá bỏ hủ tục năm 2023.

Tham dự hội thi có 7 đội thi đến từ các thôn, bản với các thành viên chủ yếu là nhân dân các dân tộc, người có uy tín, nghệ nhân dân gian, Ban quản lý thôn, đang làm việc, sinh sống trên địa bàn các thôn… Mội đội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, thi tiểu phẩm và thi kiến thức. Bằng sự chuẩn bị chu đáo, các Đội dự thi đã xây dựng kịch bản tiểu phẩm tuyên truyền hoặc tái hiện lại nội dung, những tình huống, câu chuyện thực tế trong cuộc sống tại địa phương đã được giải quyết, xử lý thành công trong việc bài trừ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh bằng hình thức sân khấu hóa. Nhiều tiết mục phong phú, sáng tạo đã truyền tải đến khán giả những thông điệp tuyên truyền bám sát Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 01/5/2022 của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2022 - 2025,  định hướng đến năm 2030; Các chỉ thị, nghị quyết và các văn bản của Trung ương của Tỉnh, của Huyện về thực hiện thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc.

Phần thi tiểu phẩm.

Thông qua hội thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao hiệu quả về công tác tuyên truyền, huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và phát huy vai trò của Ban quản lý thôn, bản, người có uy tín trong nhân dân các dân tộc tham gia công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện trong việc cưới, việc tang, lễ hội và trong đời sống sinh hoạt gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” và thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

​​​​​​​Cao Cường