Tin địa phương

Xín Mần tham gia trưng bày sản quảng bá sản phẩm đặc trưng và biểu diễn văn nghệ tại Lễ hội Mùa đông Bắc Hà năm 2020

23/11/2020 03:12 128 lượt xem

Ngày 21 và ngày 22.11, huyện Xín Mần tổ chức tham gia trưng bày sản quảng bá các sản phẩm đặc trưng và biểu diễn văn nghệ tại Lễ hội Mùa đông Bắc Hà tỉnh Lào Cai năm 2020. Tham dự có đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện; cùng các thành viên đoàn tham gia biểu diễn và tham gia gian hàng.

Lễ hội Mùa đông Bắc Hà tỉnh Lào Cai diễn ra trong 2 ngày 21 và ngày 22/11/2020. Tại Lễ hội, huyện Xín Mần tham gia 01 gian hàng với mục tiêu giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đặc trưng, các sản phẩm OCOP của huyện, như: Gạo tẻ Già Dui, Trà tuyết Chế Là, Trà Mướp đắng rừng, Gạo nếp Quảng nguyên, Mật ong Hoa thảo quả, Mật ong Hoa rừng... Tham gia biểu diễn, với chủ đề "Vũ điệu Cao Nguyên Trắng", huyện Xín Mần đã mang tới Lễ hội những bài múa khèn hay và đặc sắc, những điệu múa mang đậm đà bản sắc các dân tộc trên địa bàn huyện Xín Mần. Việc tham gia Lễ hội Mùa đông Bắc Hà năm 2020 đã cho thấy tình đoàn kết, gắn bó giữa hai huyện Xín Mần - Bắc Hà, đây cũng là cơ hội để giao lưu, giới thiệu quảng bá về văn hóa truyền thống và các sản phẩm đặc trưng của huyện Xín Mần (Hà Giang) tới bạn bè, du khách tại Lễ hội./.