Xín Mần - Tiêm bổ sung mũi 01 đợt 06 Vacxin phòng Covid-19

04/11/2021 16:27 150 lượt xem

Nhằm hướng tới mục tiêu tiêm phủ hết mũi 01 Vacxin phòng Covid-19 tới nhân dân trong đối tượng được tiêm trên địa bàn huyện, đảm bảo an toàn tiêm chủng, huyện Xín Mần đã và đang triển khai nhanh chóng tiêm Vacxin phòng Covid-19 bổ sung đợt 6 cho nhân dân các xã, thị trấn.

Xín Mần - Tiêm bổ sung mũi 01 đợt 06 Vacxin phòng Covid-19
Tiêm bổ sung khoảng 10.000 liều Vacxin phòng Covid-19.

Trong đợt tiêm chủng bổ sung mũi 01 đợt 6 lần này, huyện Xín Mần thực hiện triển khai dự kiến khoảng gần 10.000 liều Vacxin VeroCell. Chủ yếu tiêm cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm mũi 01. Để đảm bảo đạt tiến độ tiêm phòng vacxin, UBND các xã, thị trấn đã huy động toàn thể hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai công tác tuyên truyền vận động nhân dân ra các điểm tiêm. Đồng thời phối hợp với lực lượng Y tế thực hiện đảm bảo an toàn điểm tiêm, bố trí sắp xếp nhân dân đến tiêm theo quy định, công tác tổ chức tiêm chủng được triển khai thực hiện đúng quy trình 1 chiều theo quy định của Bộ Y tế: Tiếp đón - Khám sàng lọc (gồm đo thân nhiệt, huyết áp…) - Tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Trung tâm Y tế (TTYT) huyện đã chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế cho các ngày tiêm dự kiến từ ngày 01.11 và kết thúc vào ngày 04.11. Đặc biệt TTYT cũng tăng cường lực lượng thực hiện 3 điểm tiêm tại 3 xã trên 1 ngày.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát với nguy cơ khó lường trên địa bàn tỉnh, bên cạnh các giải pháp phòng chống Covid-19 thì việc triển khai tiêm phòng được xem là giải pháp lâu dài, giúp tạo miễn dịch góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, công tác tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 bổ sung đợt 6 đang được hoàn thành trong thời gian ngắn, qua đó nâng tỷ lệ tiêm phủ Vacxin phòng Covid-19 mũi 01 tới nhân dân trên địa bàn huyện Xín Mần.

Cao Cường – Việt Trung