Xín Mần triển khai công tác tiêm phòng vacxin Covid - 19 mũi 3

09/01/2022 13:45 114 lượt xem

Nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19, đặc biệt là công tác tiêm chủng phòng chống dịch bệnh. Để tăng cường miễn dịch cộng đồng, ngành Y tế huyện Xín Mần đang triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 liều bổ sung mũi 3, liều nhắc lại các mũi 1, 2 trên địa bàn toàn huyện.

Xín Mần triển khai công tác tiêm phòng vacxin Covid - 19 mũi 3
Triển khai tiêm phòng Covid - 19 mũi bổ sung và mũi nhắc lại tại thị trấn Cốc Pài.

Tại điểm tiêm phòng Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Xín Mần đã bố trí đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Tất cả những người tiêm chủng đều được thực hiện theo quy trình một chiều: Tiếp đón, khám sàng lọc, thực hiện tiêm chủng, theo dõi sau tiêm và hướng dẫn tự theo dõi phản ứng sau tiêm tại nhà, cấp phiếu chứng nhận tiêm vắc xin Covid - 19. Đợt này huyện Xín Mần cũng triển khai tiêm mũi 3 (tiêm mũi tăng cường) cho các đối tượng ưu tiên, lực lượng tuyến đầu chống dịch, đã được tiêm mũi 2 cách đây trên 3 tháng và đang làm các công việc phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Cơ bản trong quá trình triển khai tiêm mũi 3 vắc xin Covid - 19 diễn ra an toàn đúng quy định, không có trường hợp nào có phản ứng bất thường xảy ra.

Tính đến nay, huyện Xín Mần đã triển khai gần 12.000 mũi tiêm cho học sinh độ tuổi từ 12 - 17, tỷ lệ tiêm ít nhất 1 mũi đạt gần 94%, tỷ lệ tiêm 2 mũi đạt gần 80%; Đối tượng từ 18 tuổi trở lên hơn 72.000 mũi tiêm trong đó tiêm mũi 3 đạt gần 1.900 mũi; tỷ lệ phủ mũi 1 đạt gần 96%, mũi 2 trên 86%. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, dễ lây lan trong cộng đồng, đặc biệt là dịp Tết nguyên đán ngày càng đến gần, cho nên huyện Xín Mần đang đẩy nhanh việc thực hiện công tác tiêm chủng, tăng cường miễn dịch cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Cao Cường – Ngọc Ánh