Xín Mần triển khai tiêm vắc xin Uốn ván - Bạch hầu đợt 1, giai đoạn 1 năm 2023

29/09/2023 13:26 120 lượt xem

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như làm giảm nguy cơ lây nhiễm cho các y, bác sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu tại các cơ sở y tế và lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu trên địa bàn huyện. Ngày 29.09.2023, Trung tâm Y tế huyện Xín Mần tổ chức triển khai tiêm vắc xin Uốn ván-Bạch hầu (Td) đợt1, giai đoạn 1 năm 2023.

Xín Mần triển khai tiêm vắc xin Uốn ván - Bạch hầu đợt 1, giai đoạn 1 năm 2023
Xín Mần triển khai tiêm vắc xin Bạch hầu – Uốn ván

Theo đó, huyện Xín Mần sẽ triển khai tiêm 1.240 liều vắc xin uốn ván – Bạch hầu đợt 1 - Giai đoạn 01 bắt đầu từ ngày 29/9 - 30/10/2023, trong đó Thời gian triển khai tiêm mũi 1 là vào ngày 29/9/2023 và tiêm mũi 2 vào ngày 30/10/2023. Đợt tiêm này chủ yếu tiêm cho nhóm đối tượng nhân viên y tế, lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh Bạch hầu trên địa bàn huyện đang công tác tại vùng có nguy cơ. Tại điểm tiêm, Trung tâm Y tế huyện Xín Mần đã bố trí quy trình tổ chức buổi tiêm chủng thực hiện theo đúng quy định, bố trí đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Tất cả những người tiêm chủng đều được thực hiện theo quy trình một chiều: Tiếp đón, khám sàng lọc, thực hiện tiêm chủng, theo dõi sau tiêm và hướng dẫn tự theo dõi phản ứng sau tiêm.

Khám sàng lọc trước khi tiêm

Việc triển khai tiêm vắc xin Uốn ván-Bạch hầu đợt này, huyện Xín Mần đặt mục tiêu 100% nhân viên y tế làm việc tại các đơn vị Y tế tuyến huyện, tuyến xã, Y tế trường học được tiêm đủ 02 mũi vắc xin Uốn ván-Bạch hầu giảm liều (Td); Trên 50% lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh Bạch hầu trên địa bàn huyện được tiêm 02 mũi vắc xin Uốn ván-Bạch hầu giảm liều (Td). Trong bối cảnh dịch bệnh Bạch hầu đang diễn biến có chiều hướng gia tăng, cho nên huyện Xín Mần đang đẩy nhanh việc thực hiện công tác tiêm chủng. Qua đó tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh Bạch hầu, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Xín Mần.

*Các đồng chí lãnh đạo tiêm vắc xin Bạch hầu – Uốn ván

Tiêm vắc xin Bạch hầu – Uốn ván cho lực lượng Y tế