Nông thôn mới

Đường giao thông liên thôn trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Nấm Dẩn

26/08/2014 00:00 216 lượt xem

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Nấm Dẩn đẩy mạnh phong trào làm đường giao thông nông thôn trên toàn địa bàn toàn xã. Xã đã huy động nhân dân đóng góp ngày công, tiền để kiên cố hóa, mở mới, tu sửa và năng cấp đường giao thông liên thôn, sửa chữa những đoạn đường thường hay sạt lở tại các thôn, bản phục vụ nhu cầu đi lại cho giáo viên, học sinh và nhân dân được thuận tiện.

Trong tháng 7/ 2014 nhân dân các thôn Tân Sơn, Lủng cháng, Nấm Chà đã khởi công làm đường bê tông kiên cố hóa tuyến đường liên thôn Tân Sơn - Nấm Chà. Tổng chiều dài đoạn đường được bê tông hóa là 593m, rộng 3m, dầy 14cm với tổng số vốn là 396.924.000 đồng trong đó: ngồn vốn được hỗ trợ từ trái phiếu chính phủ là 370 triệu đồng, vốn nhân dân tự đóng góp là 26.924.000 đồng.

Ngày 18/8/2014 đường liên thôn Tân Sơn- Nấm Chà đã hoàn thành, được nghiệm thu và giao cho thôn Tân Sơn quản lý và sử dụng. Đoạn đường được bê tông hóa phục vụ người dân các thôn Tân Sơn, Lủng Cháng, Nấm Chà đi lại thuận tiện đồng thời đường giao thông thông suốt phục vụ cho vùng trồng ngô hàng hóa và vùng trồng lúa chất lượng cao của xã./.