Khởi công Công trình đường giao thông nhóm hộ tại xã Thèn Phàng

20/10/2023 23:11 186 lượt xem

Thiết thực kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2023) và hưởng ứng Tháng Dân vận năm 2023. Ngày 20.10.2023, Huyện đoàn Xín Mần phối hợp với UBND xã Thèn Phàng tổ chức khởi công công trình đường giao thông nhóm hộ thôn Đoàn Kết, xã Thèn Phàng. Tham gia khởi công tuyến đường có các đơn vị Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện; các cơ quan phụ trách xã, Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần, BCH Quân sự huyện, Các chi đoàn cơ quan trực thuộc, Chi nhánh Viettel Xín Mần, cấp uỷ, chính quyền xã Thèn Phàng và đông đảo nhân dân thôn Đoàn Kết, xã Thèn Phàng.

Trao quà cho các em học sinh điểm trường thôn Đoàn Kết, xã Thèn Phàng

Công trình tuyến đường nhóm hộ thôn Đoàn Kết, xã Thèn Phàng có chiều dài gần 400m, rộng 2,5m theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn loại B với tổng vốn đầu tư xây dựng gần 330 triệu đồng do đơn vị khối Công nghệ thông tin (Tổng Công ty viễn thông Viettel) cùng các nhà hảo tâm tài trợ. Sau khi hoàn thành sẽ được lắp đặt 8 đèn năng lượng mặt trời do Công ty CP Điện và chiếu sáng An Phú (Hà Nội) hỗ trợ. Tuyến đường giao thông nhóm hộ thôn Đoàn Kết có độ dốc cao và trơn trượt. Để có nền đường thuận tiện cho thi công, cấp ủy, chính quyền xã và thôn đã tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất để mở rộng thêm nền đường.

Công trình thanh niên hưởng ứng Tháng dân vận năm 2023
Khởi công Công trình đường giao thông nhóm hộ thôn Đoàn Kết, xã Thèn Phàng

Đây cũng là công trình được Ban Thường vụ Huyện đoàn Xín Mần phối hợp với Cụm thi đua số 1 thuộc Tỉnh đoàn Hà Giang lựa chọn là Công trình thanh niên hưởng ứng Tháng dân vận năm 2023. Công trình sau khi hoàn thành có ý nghĩa quan trọng, không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa phương, mà còn góp phần giúp thôn Đoàn Kết đảm bảo tiêu chí đạt thôn nông thôn mới; đồng thời làm tốt công tác dân vận, thúc đẩy nhân dân phấn đấu xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương.

Cao Cường