Xã Chế Là ra quân làm đường đại đoàn kết xây dựng nông thôn mới

25/03/2024 20:50 50 lượt xem

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi và lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029 gắn với phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, Ngày 23.03.2024, tại thôn Đản Điêng, UBMTTQ xã Chế Là tổ chức lễ phát động thi đua chào mừng Đại hội MTTQ xã Chế Là và ra quân thực hiện làm đường đại đoàn kết giao thông nông thôn. Tham dự buổi ra quân có Đồng chí Nùng Văn Phong, Chủ tịch MTTQ huyện Xín Mần; cơ quan phụ trách xã; cấp ủy, chính quyền xã cùng đông đảo bà con nhân dân các thôn trên địa bàn xã Chế Là.

Xã Chế Là ra quân làm đường đại đoàn kết xây dựng nông thôn mới
Xã Chế Là ra quân làm đường đại đoàn kết xây dựng nông thôn mới.

Với tinh thần Đại đoàn kết, toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong xã đã chung tay thực hiện nâng cấp, mở mới tuyến đường nối từ thôn Đản đi thôn Lùng Cẩu. Công trình với tổng chiều dài hơn 3 km; chiều rộng 3m. Được biết, đợt phát động ra quân làm đường đại đoàn kết lần này thu hút toàn thể nhân dân 13 thôn bản tham gia góp công lao động, tạo nền, mặt bằng để tiến tới sử dụng cơ giới hóa vào việc nâng cấp, mở rộng và bê tông hoá tuyến đường. Bên cạnh đó, để có tuyến đường này 6 hộ gia đình của thôn Lùng Cẩu và thôn Đản Điêng đã tự nguyện hiến trên 3.500m2 đất ruộng, đất nương.

Với việc ra quân làm đường đại đoàn kết sẽ giúp các thôn giải quyết khó khăn khi giao thông trên tuyến đường đó, đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu hàng hóa, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Trong không khí thi đua sôi nổi, thời gian tới, xã Chế Là sẽ tiếp tục xây dựng các công trình, phần việc ý nghĩa nhằm thiết thực lập thành tích các ngày lễ lớn, chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam xã Chế Là nói riêng và Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nói chung, từng bước nâng cao đời sống nhân dân.

Cao Cường – Thuý Hậu