Nông thôn mới

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Hạng Kháy Vần kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Xín Mần

28/05/2018 00:00 125 lượt xem

Nhằm đánh giá tình hình, tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới(XDNTM), ngày 26.5, Đồng chí Hạng Kháy Vần, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, kiểm tra và khảo sát tình hình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM tại các thôn thuộc xã Xín Mần.

Trong quá trình triển khai thực hiện XDNTM, xã Xín Mần luôn xác định nâng cao nhận thức về ý nghĩa, nhiệm vụ của người dân và hệ thống chính trị ở xã. Phối hợp chặt chẽ trong công tác vận động nhân dân tổ chức thực hiện các tiêu chí thuận lợi, tận dụng mọi nguồn lực của địa phương và trong nhân dân. Từ đó các tiêu chí đã được thực hiện tốt, tính đến hết tháng 10 năm 2017, xã đã thực hiện hoàn thành 13/19 tiêu chí. Hiện nay, xã đang đôn đốc tập trung vào các tiêu chí chưa đạt như: tiêu chí 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí 9 nhà ở dân cư, tiêu chí 17 vệ sinh môi trường…Trong đó đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí về xây dựng cơ sở vật chất, nhà trụ sở thôn, láng hè, bó nền, xây dựng nhà tắm, nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, xã cũng luôn chú trọng tới các tiêu chí khó về thu nhập và giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Qua khảo sát, kiểm tra thực tế, Đồng chí Hạng Kháy Vần, Chủ tịch HĐND huyện cho rằng cấp ủy chính quyền xã cùng các ban, ngành đoàn thể tiếp tục vào cuộc quyết liệt hơn, xác định rõ công tác tuyên truyền, vận động phải được thực hiện thường xuyên. Đồng chí cũng đề nghị xã tăng cường công tác giám sát chặt chẽ công trình XDNTM đảm bảo tính hiệu quả, tránh lãng phí; tiếp tục duy trì và thực hiện các tiêu chí còn chưa đạt, tập trung vào đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân hiệu quả và bền vững; tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành các tiêu chí XDNTM trong năm 2018 theo kế hoạch đã đề ra.