Thông tin tuyên truyền

Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá huyện Xín Mần triển khai kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2015

06/11/2015 00:00 426 lượt xem

Ngày 11/5/2015, Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá (BCĐ PCTHTL) đã tổ chức họp và triển khai kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2015. Dự và chủ trì cuộc họp có Đ/c Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện, tới dự còn có các đ/c là thành viên Ban chỉ đạo và các ngành chuyên môn có liên quan.

BCĐ PCTHTL huyện Xín Mần họp triển khai lần này nhằm mục đích Tăng cường việc thực thi nghiêm luật phòng, chống tác hại thuốc lá và xây dựng mô hình điểm môi trường không khói thuốc trên địa bàn huyện Xín Mần. Qua đó, để thực hiện nghiêm các quy định của luật phòng, chống tác hại thuốc lá, BCĐ PCTHTL huyện đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của luật phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn khác; các cơ quan hành chính, bệnh viện, trường học... xây dựng môi trường không khói thuốc, giám sát, đánh giá tình hình các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại các đơn vị. Tại cuộc họp, BCĐ PCTHTL huyện cũng đã hướng dẫn thành lập BCĐ PCTHTL tại các cơ quan, đơn vị và chọn Bệnh viện đa khoa huyện, Công an huyện, Trường THCS và THPT Nà Chì làm mô hình điểm “môi trường không khói thuốc”, phân công LĐLĐ huyện, phòng Văn Hóa, Trung tâm y tế phụ trách 03 mô hình trên. Huyện phấn đấu 50% cơ quan hành chính thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc; 100% bệnh viện tuyến huyện và trạm y tế có quy định về thực thi môi trường không khói thuốc; 60% đơn vị này thực thi nghiêm quy định; có ít nhất 10 trường THCS và THPT, 01 nhà hàng trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đ/c Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh việc triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá là trách nhiệm chung của các ban, ngành, đoàn thể trong toàn huyện. Đ/c đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học khẩn trương thành lập BCĐ, nghiêm túc triển khai thực hiện môi trường không khói thuốc; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc phòng, chống tác hại thuốc lá. Sang năm 2016, tổ chức thực hiện ký cam kết để đánh giá hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá và tổ chức tốt hoạt động xây dựng môi trường không khói thuốc trên địa bàn toàn huyện theo đúng kế hoạch đã đề ra./.