Tin địa phương

Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Xín Mần tổng kết hoạt động năm 2023

10/01/2024 14:14 92 lượt xem

Ngày 09.01.2024, Ban Đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) NHCSXH huyện Xín Mần tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Xín Mần tổng kết hoạt động năm 2023

Năm 2023, Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Xín Mần luôn bám sát định hướng của tỉnh, huyện; Tham mưu triển khai các hoạt động tính dụng chính sách xã hội trên địa bàn đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định của Nhà nước, quy trình cho vay của ngành, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Các tổ chức Hội, Đoàn thể nhận uỷ thác đã chú trọng thực hiện tốt các nội dung, công việc được NHCSXH uỷ thác. Các xã, thị trấn triển khai tốt hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương, nhất là bố trí địa điểm, tạo mọi điều kiện để Ngân hàng tổ chức giao dịch hàng tháng. Tổng nguồn vốn hoạt động năm 2023 đạt gần 540 tỷ đồng; Doanh số cho vay đạt gần 157 tỷ đồng; Tăng trưởng dư nợ năm 2023 đạt trên 70 tỷ đồng. Chất lượng tín dụng tốt, tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn thực tế đạt 99%. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần không nhỏ vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội, nhất là khu vực kinh tế nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Tạo lập nguồn vốn giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao điều kiện sống, thực hiện giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, đảm bảo thực hiện chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.

Tại Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các thành viên thảo luận ý kiến về các vấn đề như: tỷ lệ nợ khoanh cao, món vay trên 3 tháng không hoạt động nhiều, tỷ lệ giải ngân các chương trình tín dụng thấp ở một số xã; hoạt động phối hợp uỷ thác, thực hiện các chính sách vay vốn…

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện đã đề nghị Phòng Giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục tham mưu cho huyện tăng cường chỉ đạo thực hiện hướng dẫn, chỉ thị của cấp trên để triển khai hiệu quả tín dụng chính sách xã hội, góp phần giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp với các Hội, Đoàn thể trong xây dựng kế hoạch và chương trình kiểm tra, giám sát; thực hiện phân bổ kịp thời nguồn vốn cho các xã, thị trấn; triển khai thực hiện tốt các nội dung uỷ thác, tập trung giải ngân hiệu quả các nguồn vốn vay; Tăng cường việc hướng dẫn cơ sở về chính sách tín dụng; chú trọng phối hợp tuyên truyền về các chính sách, các chương trình tín dụng mới, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng trên địa bàn.

Cao Cường – Việt Trung